ข่าวเทคโนโลยีใหม่ๆ » แว่น VR ทำอะไรได้บ้าง

แว่น VR ทำอะไรได้บ้าง

7 มกราคม 2018
114   0

ทุกวันนี้เป็นยุคที่ข้าวยากหมากแพงเสียเหลือเกิน ทำไมเงินทองมันช่างหายากหาเย็นอย่างนี้ก็ไม่รู้ ทุกอย่างขึ้นหมดยกเว้นเงินเดือน การจะซื้ออะไรสักอย่างไม่ว่าจะถูกหรือแพงก็ต้องใช้ความรอบคอบกันเป็นพิเศษ ถ้าคุ้มค่าถึงจะซื้อ สำหรับชาวไอทีที่แอบเป็นเกมเมอร์จนๆอย่างผมแล้วจะซื้ออุปกรณ์ไอทีซักอย่างก็ต้องค้นหาข้อดีของอุปกรณ์ตัวนั้นให้ได้เกิน 3 ข้อขึ้นไปจึงจะยอมควักกระเป๋าจ่ายเงินครับ

แว่น VR ทำอะไรได้บ้าง นี่คือคำถามที่เกิดขึ้นในหัวเมื่อผมอยากจะซื้อหามาประดับบารมีกับเขาบ้าง และด้วยความอยากได้เป็นทุนจึงต้องพยายามหาคำตอบให้ได้เกินเกิน 3 ข้อครับ อย่างที่ทราบกันอยู่แล้วแน่นอนก็คือ

  1. แว่น VR จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนของคุณกลายเป็นโรงภาพยนตร์ 3 มิติส่วนตัว เสมือนคุณอยู่ซื้อตัวเข้าไปชมจริงๆ
  2. แว่น VR สร้างโลกเสมือนให้คุณได้เข้าไปสู่เกมที่คุณเล่นอยู่เป็นประจำ เติมเต็มความมันส์ที่คุณแสวงหามาโดยตลอด
  3. แว่น VR สามารถเปิดประสบการณ์การเรียนรู้ที่ยากจะไปสัมผัสได้จริงให้กับคุณ ผ่านทางแอพพลิเคชั่นมากมายทั้ง Google Play และ App Store
  4. แว่น VR ช่วยให้คุณสามารถนำสัญญาณภาพจากคอมพิวเตอร์ของคุณมาใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องไปซื้อแว่นสำหรับคอมพิวเตอร์ที่มีราคาแพงมาใช้งาน (สามารถไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ วิธีใช้ VR Box Android)

ผมนับการใช้งานได้ทั้งหมด 4 ข้อ ซึ่งถือว่าเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก โดยเฉพาะข้อการนำสัญญาณจากคอมพิวเตอร์มาใช้งาน เป็นอะไรที่ดีต่อใจที่สุดแล้ว ดังนั้นอย่ารอช้า จัดการสั่งซื้อเจ้ากล่อง VR Box มาประดับบารมีกันเถอะเรา เย้!!!!